CẢNH GIÁC CAO ĐỘ VỚI NGUY CƠ COVID-19

Đăng ngày : 15/01/2021

Toàn bộ tuyến biên giới Tây Nam đang phải siết chặt, nhiều cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang phải hủy ngày phép vì các đơn vị chuyển sang trực 100% sau khi Campuchia ghi nhận gần 10 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có trường hợp lịch sử đi lại rất phức tạp.
Các lực lượng chức năng cũng đang phải căng mình để kiểm soát đường hàng không và toàn bộ biên giới, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn hoành hành khắp thế giới và vẫn có nhiều thành phần tìm cách vượt biên để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Chúng ta đã và đang chống dịch rất tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là được phép chủ quan. Hãy tiếp tục thực hiện các biện pháp như đeo khẩu trang nơi đông người và thường xuyên rửa tay. Tự bảo vệ mình và những người xung quanh là đã góp phần không nhỏ vào nỗ lực đẩy lùi Covid-19 của cả nước rồi.
Việt Nam thì tất nhiên luôn thể hiện quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19, khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như tính chính nghĩa của cuộc chiến tranh giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng Khmer Đỏ.
 
Việt Nam, được biết tới với tư cách là một quốc gia chống dịch thành công bậc nhất trên thế giới. Và trong cuộc chiến vaccine, Việt Nam cũng đang đi những bước chân vững chắc. Thứ mà Việt Nam đạt được, ngoài việc "bình thường mới", mà còn là những thành tích về mặt công nghệ sinh học, công nghệ y tế và những đánh giá tích cực, sự ủng hộ lớn lao từ người dân.