Thượng uý Đinh Văn Dương, người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn máy bay huấn luyện nhảy dù trên Hoà Lạc

Đăng ngày : 25/06/2020

Trong ảnh là thượng uý Đinh Văn Dương, người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn máy bay huấn luyện nhảy dù trên Hoà Lạc ngày 7/7//2014.Anh đã mất 99% sức lao động, 2 tay, 2 chân, trải qua 4 tháng hôn mê, 381 ngày điều trị, 24 cuộc phẫu thuật giờ đã có thể tự lái xe lăn điện đi lại quanh khu chung cư hay thỉnh thoảng đi đón em bé con học về.

Đứa con thứ 2 anh Dương sinh ngày 9/7/2014, cháu chào đời 2 ngày sau vụ tai nạn của bố. Nhưng cũng có vài cháu khác là con chưa sinh của những đồng đội anh Dương, không bao giờ được biết mặt cha, những người đã hi sinh cho tổ quốc thời bình.

Như một thói quen, hơn 5 năm nay, anh và mẹ vẫn thường bắt xe từ nhà lên Hoà Lạc, đến khu tưởng niệm được xây trên chính mảnh đất vườn nơi xảy ra tai nạn năm xưa để thắp hương cho 20 đồng đội.

Các bạn nếu có đi qua Hoà Lạc hãy dành thời gian ghé vào nơi tưởng niệm các anh, thắp cho các anh nén hương. Đường đi là rẽ phải từ đại lộ Thăng Long hướng đi Sơn Tây, đến ngã tư chợ đầu đầu tiên rẽ trái vào ngõ nhỏ (hoặc hỏi người dân) đi thêm 300m là tới.

Bên cạnh 20 di ảnh, những gương mặt trẻ măng, có một cây sấu thân bén lửa cháy đen từ chiếc máy bay rơi hôm ấy, bây giờ đã lại xanh rì...

Cuộc sống không bao giờ dừng lại, tuy vậy chúng ta không bao giờ quên được các anh!