ĐỪNG DẠY CÔNG AN CÁCH BẮT TỘI PHẠM!

Đăng ngày : 20/06/2020

1. Triệu Quân Sự bị bắt tại quán net, đây là đối tượng từng được huấn luyện làm đặc công hơn 01 năm, phạm tội giết người, cướp của. Ngay lúc Sự trốn trại, Công an đã có công văn đề xuất với Quân đội nếu Sự chống cự là tiêu diệt ngay. Từ đó cho thấy Sự được đánh giá nguy hiểm như nào.

Cho nên khi bắt giữ Sự trong tiệm net, trong tiệm net có người dân bình thường, việc cần nhất là để Sự thoải mái về tâm lý, bởi nếu không Sự mà sồn sồn lên thì cực kỳ nguy hiểm đến những người dân xung quanh và nhất là các đồng chí Công an, có khi lại phải sử dụng biện pháp bắn hạ Sự.

Hành động cười, nói của Công an thực chất là để phân tán tâm lý phòng thủ, đối phó của đối tượng trong lúc chờ đợi lực lượng tiếp viện đến... thường thấy nhất là các pha cứu hộ người có ý định tử tự ấy.

2. Trong quá trình làm việc với Sự tại cơ quan Công an, việc 01 đồng chí ngồi quàng tay qua vai Sự không phải là chuyện ôm ấp gì ở đây.

3. Việc bị cáo Lê Ngọc Hoàng, vụ container đâm Innova đi lùi gây chết người trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên bị còng chân trong phiên tòa ấy.

Nguyên do là trước đó tại Bình Phước có xảy ra việc bị cáo trong vụ TNGT đã nhảy lầu tự tử ngay sau phiên tòa phúc thẩm.

Việc còng chân ở trong Luật pháp không chỉ để khống chế đối tượng có biểu hiện chống đối, nguy hiểm mà đôi lúc là còn vì để bảo vệ tính mạng cho đối tượng, tránh trường hợp đối tượng có ý định ngu xuẩn.

Mấy anh nhà báo luật đọc thì đọc hết giùm cái, đừng đọc nửa bỏ nửa rồi nghĩ tiêu cực lại cho là đúng!

4. Lại bắt đầu xuất hiện luồng thông tin rằng "Dân báo tin cho Công an bắt Triệu Quân Sự, tại sao lại thưởng nóng Công an, Quân đội ?"

Về vụ này, chúng ta cứ nhìn lại vụ tương tự là vụ "nữ sinh giao gà Điện Biên" thì sẽ rõ